பொருளடக்கம்
|
உற்பத்தி
உலகின் முதல் பத்து வெங்காய உற்பத்தியாளர்கள் — 2008 (டன்கள்) | |
---|---|
சீன மக்கள் குடியரசு | 20,817,295 |
இந்தியா | 8,178,300 |
ஆஸ்திரேலியா | 4,003,491 |
ஐக்கிய அமெரிக்கா | 3,349,170 |
பாக்கித்தான் | 2,015,200 |
துருக்கி | 2,007,120 |
ஈரான் | 1,849,275 |
எகிப்து | 1,728,417 |
உருசியா | 1,712,500 |
பிரேசில் | 1,299,815 |
மொத்த உற்பத்தி | 72,348,213 |
Source: ஐக்கிய நாடுகளின் உணவு மற்றும் வேளாண்மை அமைப்பு (FAO)[1] |
வெங்காயத்தின் கட்டமைப்பு
வெங்காயத்தின் நெடுக்காக வெட்டப்பட்ட அமைப்பில் அதன் உருவவியல் தோற்றத்தைக் காணலாம். தண்டு தட்டியாக்கப்பட்டதாக அமைய முனையரும்பு நடுவில் அமையும். பக்கங்களில் கக்கவரும்புகள் காணப்படும். முனையருப்பிலிருந்து நடுவில் குழாயுருவான இலை காணப்படும். செதிலிலைகளில் உணவு சேமிக்கப்படும்.
வெங்காயம் நறுக்கும் போது கண்ணில் நீர் வரக் காரணம்
வெங்காயம் நறுக்கும் போது அதன் இதழ்களில் காணப்படும் ஆலினேஸ் என்ற நொதி அந்த இதழ்களில் காணப்படும் ப்ரோப்பினிசிஸ்டைன் ஸல்பாக்ஸைடு என்ற பொருள் மீது வினை புரிந்து ப்ரோப்பின் ஸல்பினிக் அமிலமாக மாறுகிறது.இந்த அமிலம் எளிதில் ஆவியாகி காற்றில் கலந்து நம் கண்களை அடைந்து உறுத்துகிறது.அதன் விளைவாக கண்ணீர் சுரப்பியிலிருந்து நீர் சுரந்து வெளியேறுகிறது.படங்கள் காட்சிக்காக
-
சாம்பார் வெங்காயம்
-
வெங்காயமும் தோலும்
-
வயலில் வெங்காயச் சேமிப்புக் குவியல்
-
வயலில் வெங்காயச் சேமிப்புக் குவியல்
No comments:
Post a Comment