அவரைக் கொத்தும், பூவும் காயும்
பொருளடக்கம்
|
பிற மொழிகளில் அவரையின் பெயர்
- தெலுங்கு-சிக்குடு
- ஆங்கிலம்-இண்டியன் பட்டர் பீன்Indian butter bean
- மலையாளம்-அவரா
- இந்தி- செம்
அவரைகள் பட்டியல்
- அவரை - bean
- மாத அவரை - moth bean
- பட்டாணி - chick pea
- Common bean
- கெளபி
- பயத்தங்காய்
- சோயா அவரை
- கொத்தவரை - en:Parkia speciosa
- போஞ்சி - en:Green bean
படத்தொகுப்பு
-
சுவற்றில் படரும் அவரைக்கொடி
உயிரியல்வகைப்பாடு
திணை:
(இராச்சியம்)தாவரம் (தரப்படுத்தப்படாத): பூக்குந்தாவரம் (தரப்படுத்தப்படாத) Eudicots (தரப்படுத்தப்படாத) Rosids வரிசை: Fabales குடும்பம்: ஃபபேசியே (Fabaceae) பேரினம்: இலபிலாபு (Lablab) இனம்: L. purpureus
-------------------------
Hyacinth-beans, immature seeds, prepared Nutritional value per 100 g (3.5 oz) உணவு ஆற்றல் 209 kJ (50 kcal) கார்போ-ஐதரேட்டுகள் 9.2 g கொழுப்பு 0.27 g புரதம் 2.95 g தயமின் (உயிர்ச்சத்து பி1) 0.056 mg (5%) இரிபோஃபிளாவின் (உயிர்ச்சத்து பி2) 0.088 mg (7%) நியாசின் (உயிர்ச்சத்து பி3) 0.48 mg (3%) ஃபோலேட்டு (உயிர்ச்சத்து பி9) 47 μg (12%) உயிர்ச்சத்து சி 5.1 mg (6%) கால்சியம் 41 mg (4%) இரும்பு 0.76 mg (6%) மக்னீசியம் 42 mg (12%) மாங்கனீசு 0.21 mg (10%) பாசுபரசு 49 mg (7%) பொட்டாசியம் 262 mg (6%) துத்தநாகம் 0.38 mg (4%)
--------------------------------------------------
No comments:
Post a Comment