Saturday, June 29, 2013

அவரை

 அவரைக் கொத்தும், பூவும் காயும் 
அவரைக் கொத்தும், பூவும் காயும்

அவரை என்பது பயன்மிக்க ஒரு கொடிவகை நிலத்திணை(தாவரம்). இது நீண்டு வளரும் சுற்றுக்கொடி. இதன் காயே அவரைக்காய். உண்ணச் சுவையானதும் மிகுந்த சத்துள்ளதும் ஆகும். இதில் புரதச் சத்து அதிகம் உள்ளது (காயின் எடையில் சுமார் 25% விழுக்காடு புரதச்சத்து). நார்ப்பொருளும் நிறைய உள்ள ஒரு காய். இக்கொடியில் வெளிர் நீல நிறம் அல்லது வெண்ணிற பூக்கள் மலரும். இதன் நிலைத்திணையியல் அறிவியல் பெயர் லாப்லாப் பர்பூயூரிசு (Lablab purpureus). இக்கொடி நிலைத்திணை இயலில் ஃவேபேசி (Fabaceae) என்னும் குடும்பத்தைச் சார்ந்தது. இந்த அவரையிலும் பல வகைகள் உண்டு. மொச்சை அவரை என்னும் வகையின் விதைகள் படத்தில் காட்டப்பட்டுள்ளன. இந்தியாவிலிருந்தே பிற நாடுகளுக்குப் பரவியதாக கருதப்படுகிறது (நூல் துணை).

பொருளடக்கம்

  • 1 பிற மொழிகளில் அவரையின் பெயர்
  • 2 அவரைகள் பட்டியல்
  • 3 படத்தொகுப்பு
  • 4 மேலும் படிக்க

பிற மொழிகளில் அவரையின் பெயர்

  • தெலுங்கு-சிக்குடு
  • ஆங்கிலம்-இண்டியன் பட்டர் பீன்Indian butter bean
  • மலையாளம்-அவரா
  • இந்தி- செம்

அவரைகள் பட்டியல்

  • அவரை - bean
  • மாத அவரை - moth bean
  • பட்டாணி - chick pea
  • Common bean
  • கெளபி
  • பயத்தங்காய்
  • சோயா அவரை
  • கொத்தவரை - en:Parkia speciosa
  • போஞ்சி - en:Green bean

படத்தொகுப்பு

No comments:

Post a Comment