பூக்கோசு (அல்லது பூங்கோசு, காலிபிளவர்) ஒரு ஒருபருவச்செடி (
annual plant)
வகையாகும். காம்பு மற்றும் இலைப் பகுதிகள் களைந்துவிடப்படுகிறது. அதன்
பூப் பகுதி உட்கொள்ளத்தக்கது இந்த காயை பச்சையாகவோ அல்லது வேகவைத்தோ அல்லது
ஊறுகாய் வடிவிலோ உட்கொள்ளலாம்.
பொருளடக்கம்
- 1 தாவரவியல் பெயர்
- 2 தட்பவெப்பநிலை
- 3 சத்துக்கள்
- 4 புற்றுநோய்களை எதிர்க்கும், தடுக்கும் குணம்
- 5 படங்கள்
|
தாவரவியல் பெயர்
இதன் தாவரவியல் பெயர்
Brassica oleracea. பூக்கோசு, முட்டைக்கோசு, களைக்கோசு (
brussel sprouts), பரட்டைக்கீரை (
kale), பச்சைப்பூக்கோசு (
broccoli), சீமை பரட்டைக்கீரை (
collard greens) அனைத்தும் ஒரே குடும்பத் தாவரங்கள் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
தட்பவெப்பநிலை
பூக்கோசு குளுமையான தட்பவெப்பத்தில் பயிராகிறது. அதிக குளிர் அல்லது சூடான பருவங்களில் பயிராகுவதில்லை.
சத்துக்கள்
பூக்கோசில் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இதில் அதிக சத்தடர்வு (
nutritional density) கொண்டுள்ளதாகக் கருதப்படுகிறது.
புற்றுநோய்களை எதிர்க்கும், தடுக்கும் குணம்
கல்லீரல் நச்சகற்றியாக உள்ள பூக்கோசில் sulforaphane எனப்படும்
புற்றுநோயெதிரி, indole-3-carbinol எனப்பாடும் கழலையெதிரி (anti-tumour)
மற்றும் பெண்மையியக்குநீர் எதிரி (anti-estrogen) ஆகிய தாவர
வேதிப்பொருட்கள் (
phytochemicals) கொண்டுள்ளன.
ஆகையால் அது மார்பக மற்றும் ஆண்குறி புற்றுநோய்களை எதிர்க்கும் மற்றும் தடுக்கும் குணம் உடையது.
படங்கள்
No comments:
Post a Comment