Saturday, June 29, 2013

பூக்கோசு - காலிபிளவர்

பூக்கோசு (அல்லது பூங்கோசு, காலிபிளவர்) ஒரு ஒருபருவச்செடி (annual plant) வகையாகும். காம்பு மற்றும் இலைப் பகுதிகள் களைந்துவிடப்படுகிறது. அதன் பூப் பகுதி உட்கொள்ளத்தக்கது இந்த காயை பச்சையாகவோ அல்லது வேகவைத்தோ அல்லது ஊறுகாய் வடிவிலோ உட்கொள்ளலாம்.

பொருளடக்கம்

  • 1 தாவரவியல் பெயர்
  • 2 தட்பவெப்பநிலை
  • 3 சத்துக்கள்
  • 4 புற்றுநோய்களை எதிர்க்கும், தடுக்கும் குணம்
  • 5 படங்கள்

தாவரவியல் பெயர்

இதன் தாவரவியல் பெயர் Brassica oleracea. பூக்கோசு, முட்டைக்கோசு, களைக்கோசு (brussel sprouts), பரட்டைக்கீரை (kale), பச்சைப்பூக்கோசு (broccoli), சீமை பரட்டைக்கீரை (collard greens) அனைத்தும் ஒரே குடும்பத் தாவரங்கள் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.

தட்பவெப்பநிலை

பூக்கோசு குளுமையான தட்பவெப்பத்தில் பயிராகிறது. அதிக குளிர் அல்லது சூடான பருவங்களில் பயிராகுவதில்லை.

சத்துக்கள்

பூக்கோசில் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இதில் அதிக சத்தடர்வு (nutritional density) கொண்டுள்ளதாகக் கருதப்படுகிறது.

புற்றுநோய்களை எதிர்க்கும், தடுக்கும் குணம்

கல்லீரல் நச்சகற்றியாக உள்ள பூக்கோசில் sulforaphane எனப்படும் புற்றுநோயெதிரி, indole-3-carbinol எனப்பாடும் கழலையெதிரி (anti-tumour) மற்றும் பெண்மையியக்குநீர் எதிரி (anti-estrogen) ஆகிய தாவர வேதிப்பொருட்கள் (phytochemicals) கொண்டுள்ளன.
ஆகையால் அது மார்பக மற்றும் ஆண்குறி புற்றுநோய்களை எதிர்க்கும் மற்றும் தடுக்கும் குணம் உடையது.

படங்கள்

பூக்கோசு
முட்டைக்கோசு
பச்சைப்பூக்கோசு
பரட்டைக் கீரை
ரோமானி
சிபினிச்
களைக்கோசு
சீமை பரட்டைக்கீரை

No comments:

Post a Comment