தென்னை மரத்தில் தேங்காய்க் குலை
கொப்பரை
தேங்காய் அளவுக்கு மீறி முற்றி இருந்தால் உள்ளிருக்கும் தேங்காய் நீர் முற்றிலுமாய் வற்றி விடும், அப்படி மிக முற்றிய தேங்காயை கொப்பரைத் தேங்காய் என்பர். கொப்பரை தேங்காய் எண்ணெய் எடுப்பதற்கு பயன்படுகிறது. நீர் முற்றாக வற்றாத தேங்காய்களை வெயிலில் நன்கு உலர்த்தி அதை கொப்பரை ஆக்குவர். கொப்பரையிலிருந்து எண்ணெய் எடுத்த பிறகு உள்ள தேங்காய் கழிவு புண்ணாக்கு ஆகும். புண்ணாக்கு கால்நடைகளுக்கு உணவாகப் பயன்படுகிறது.சமையல்
தேங்காய் தென்னிந்தியாவில் சமையலில் பெரும்பங்கு வகிக்கிறது. தேங்காயைத் துருவி அதை குழம்பில் மசாலாவுடன் சேர்த்து சமைத்தால் சமையலுக்கு மிகவும் சுவை சேர்க்கும். இதன் பயன்பாடு இந்தியா முழுவதும் மற்றும் மேற்கு நாடுகளிலும் பரவி வருகின்றது.Coconut, meat, raw 100 கிராமில் உள்ள ஊட்டச் சத்து |
||||||||||||||||||||||||||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
ஆற்றல் 350 kcal 1480 kJ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||
Percentages are relative to US recommendations for adults. Source: USDA Nutrient database |
-
தேங்காய் பறிப்பு
-
இளநீர்
-
வழுக்கை
-
தேங்காயின் உட்புறம்
-
தேங்காயின் அமைப்பு
-
தேங்காயின் அமைப்பு
-
தேங்காய்ப்பூ துருவல்
-
கொட்டாங்குச்சிகள்
-
கலையான கொ.குச்சி
-
தேங்காய் உரித்தல்
-
கொப்பரையாவதற்காக வெயிலில் உலர்த்தப்படும் தேங்காய்
No comments:
Post a Comment